3 tuyến cao tốc dồn dập triển khai, nơi đây trở thành tâm điểm “đón sóng” bất động sản cuối năm

bat-dong-san-binh-phuoc

Cùng lúc sở hữu cả 3 tuyến cao tốc quan trọng sắp khởi công, Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ bất động sản cuối năm. Cùng với đó, loạt dự án bất động sản cũng rầm rộ ra hàng mới “ăn theo” cao tốc.

Bình Phước là tỉnh công nghiệp với quy mô kinh tế khá tại khu vực Đông Nam Bộ. Tỉnh đặt kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn của cả nước sau Bình Dương. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Phước sẽ là tỉnh công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ hoàn chỉnh công cuộc phát triển giàu mạnh, văn minh, lấy công nghiệp là mũi nhọn hàng đầu.

Cùng với sự tăng trưởng ấn tượng của công nghiệp, hệ thống hạ tầng kết nối Bình Phước với TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn lúc nào hết. Đặc biệt, hàng loạt tuyến cao tốc sắp triển khai được kỳ vọng sẽ thúc đẩy Bình Phước bứt phát trong thời gian tới.

Cụ thể, ngày 10/10/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 1166/QĐ-TTg bổ sung 8 công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải. Trong đó, đáng chú ý có Dự án đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành. Tuyến cao tốc này kéo dài từ đường Vành đai 3 đến tỉnh Bình Phước có chiều dài khoảng 60,4km, dự kiến thời gian thực hiện từ năm 2023 – 2026.

Cùng với đó, cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa (73km) cũng đã được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan để khởi công đoạn tuyến cao tốc Chơn Thành, tỉnh Bình Phước – Đức Hòa, tỉnh Long An trong quý IV năm 2023, hoàn thành năm 2025. Dự án đoạn tuyến Chơn Thành – Đức Hòa có tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng, tổng chiều dài khoảng 73 km.

Cùng với 2 tuyến cao tốc này, thời gian qua, tuyến cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa (128,8km) cũng nhận được sự quan tâm, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ liên tục từ phía Chính phủ. Tuyến đường này có tổng vốn đầu tư gần 26.000 tỷ đồng, có ý nghĩa kết nối khu vực Đông Nam Bộ qua Bình Phước với Tây Nguyên. Được biết, Liên doanh Vingroup – Techcombank đang đề xuất triển khai tuyến cao tốc này.

Cùng lúc sở hữu cả 3 tuyến cao tốc quan trọng, sắp khởi công, Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ bất động sản cuối năm. Những nỗ lực của tỉnh Bình Phước trong thời gian qua cũng đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản diễn ra sôi động. Đặc biệt. tại những khu vực tập trung phát triển công nghiệp như Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú,…liên tiếp đón sự góp mặt nhiều dự án quy mô lớn.

Một trong những dự án quy mô lớn nhất tại Bình Phước đang mở bán là Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng có quy mô 92,7ha, tọa lạc trên tuyến tránh quốc lộ 14, đối diện khu công nghiệp (KCN) Đồng Xoài 3, TP Đồng Xoài. Hiện tại, chuỗi shophouse Cát Tường Phú Hưng thiết kế 1 trệt 2 lầu, tổng diện tích sử dụng hơn 300m2 đang được giới thiệu ra thị trường với nhiều chính sách hấp dẫn. Các sản phẩm được ngân hàng hỗ trợ vay 70% lên đến 30 năm, chủ đầu tư ân hạn gốc và hỗ trợ lãi suất đến 30 tháng. Khách hàng chỉ cần thanh toán trả góp từ 8 triệu/tháng đã có thể sở hữu shophouse hoàn thiện, sẵn sàng khai thác thu lợi ngay.

Ngoài dự án này, hiện Bình Phước đang kêu gọi nhà đầu tư vào loạt dự án với 63 dự án tổng số vốn lên đến 23,2 tỉ USD, trong đó đáng chú ý có nhiều khu dân cư, khu đô thị và dịch vụ du lịch giải trí quy mô lớn. Có thể kể đến như Khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp thành phố Đồng Xoài rộng 1.700ha với số vốn lên tới 2 tỉ USD và dự án Khu phức hợp sân Golf, đô thị và thương mại Suối Giai diện tích 2.000ha với số vốn 1,3 tỉ USD.

Cùng với đó, Bình Phước cũng kêu gọi đầu tư vào phát triển bất động sản công nghiệp, tạo đất sạch đón doanh nghiệp sản hàng hóa vào xây dựng nhà máy như Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú rộng 3.300ha với số vốn đầu tư lên tới 3,3 tỉ USD; Khu công nghiệp Bình Phước rộng 700ha với số vốn 700 triệu USD…

Theo dự báo của các chuyên gia, cùng với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, việc phát triển lên thị xã và các tiềm năng công nghiệp hiện tại, Bình Phước đang đứng trước thời cơ bùng nổ giá trị bất động sản vô cùng lớn. Trong thời gian tới đây, thị trường này sẽ tạo nên những làn sóng bất động sản, sự sôi động tại nhiều phân khúc, đặc biệt là tại phân khúc bất động sản công nghiệp và đất nền ven khu công nghiệp.

Theo Nam Anh

Nguồn: https://markettimes.vn/3-tuyen-cao-toc-don-dap-trien-khai-noi-day-tro-thanh-tam-diem-don-song-bat-dong-san-cuoi-nam-44906.html

Compare listings

So sánh