Có gì “đặc biệt” quanh cây cầu trăm tỉ ở TP. Thủ Đức sắp thông xe?

cau-long-dai

Cầu Long Đại sắp thông xe sẽ giúp nối liền hai phường Long Bình và Long Phước (TP. Thủ Đức). Cây cầu này cũng trở nên đặc biệt khi có vị trí liền kề khu đô thị quy mô lớn, nơi đang có những căn dinh thự với giá bán lên đến 700 tỉ đồng mỗi căn.

Sau 6 năm thi công, dự án cầu Long Đại bắc qua sông Tắc nối phường Long Bình và Long Phước (TP. Thủ Đức) đang “chạy đua” để thông xe vào tháng 12 tới đây. Khi có cầu, người dân hai bên bờ chỉ mất khoảng 500m để di chuyển qua lại thay vì phải chạy đường vòng mất 10km như hiện nay.

cau-long-dai

Theo thông tin từ chủ đầu tư, cầu Long Đại đến nay đã đạt khoảng 98% khối lượng công việc. Hiện dự án đã phủ nhựa mặt cầu và đường dẫn.

cau-long-dai

Ghi nhận thực tế ngày 13/11, nhiều công nhân đang tích cực đẩy nhanh những hạng mục còn lại để có thể đưa công trình này vào sử dụng vào cuối năm 2023.

cau-long-dai

Dự án cầu Long Đại bắc qua nhánh sông Tắc nối đường Phước Thiện (phường Long Bình) với đường Long Phước (phường Long Phước). Dự án được phê duyệt từ năm 2015, tổng vốn đầu tư hơn 350 tỉ đồng.

Theo thiết kế, cầu có tổng chiều dài cầu và đường cầu dài 756m; phần cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép dài 493,3 m; vận tốc thiết kế 60km/h, mặt cắt ngang cầu gồm 6 phiến dầm Super “T”, cao 1.75m, đặt cách nhau 2.38m.

cau-long-dai

Dự án được khởi công từ tháng 3/2017, nhưng đến cuối năm 2018 khi tiến độ xây dựng đạt khoảng 50% thì bị tạm dừng thi công.

Nguyên nhân chính khiến dự án không thể tiếp tục triển khai là do khó khăn trong đền bù giải phóng mặt bằng. Công trình quan trọng này sau đó đã phải nằm “đắp chiếu” suốt hơn 2 năm. Phải đến đầu năm 2023 dự án mới được tái thi công trở lại.

cau-long-dai

Sau khi đi vào hoạt động, cầu Long Đại sẽ nối liền hai tuyến đường quan trong là Phước Thiện và Long Phước. Giúp người dân hai phường có thêm hướng di chuyển thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn nhiều so với các tuyến hiện hữu.

Đặc biệt, nằm ngay chân cầu Long Đại phía bên đường Phước Thiện (phường Long Bình) là đại đô thị Vinhomes Grand Park có tổng quy mô gần 272 ha gồm 72 tòa với 43.500 căn hộ.

cau-long-dai

Dự án đại đô thị với nhiều phân khu. Hiện một số đã bàn giao và có người dân về ở. Một số khác với hàng chục ngàn căn hộ vẫn đang được các chủ đầu tư tiếp tục xây dựng.

Do đó, cầu Long Đại sau khi thông xe sẽ có ảnh hưởng tích cực, giúp kết nối giao thông, giảm tải áp lực hạ tầng hiện hữu quanh khu vực đại đô thị này.

cau-long-dai

Dự án bất động sản đáng chú ý nhất ở khu vực này chính là khu dinh thự quy mô hơn 26ha nằm ngay chân cầu Long Đại. Từ vị trí dự án có thể nhìn đối diện sang một đại đô thị quy mô lớn khác cũng đang dần thành hình thuộc TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

cau-long-dai

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư, khu đất xây dựng những dinh thự này quy mô khoảng 26,73 ha bao gồm 121 sản phẩm. 100% dinh thự trong dự án có hồ bơi riêng, tầm nhìn hồ và chỗ neo đậu du thuyền trước cửa nhà.

Giữa năm 2022, báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho biết, giá bán mỗi căn dinh thự tại dự án là hàng trăm tỉ, thậm chí lên đến 700 tỉ đồng một căn.

cau-long-dai

Phía bên đường Long Phước, hiện nay tuyến đường này đang có quy mô khá nhỏ nhưng trong tương lai sẽ được mở rộng. Phường Long Phước là nơi được quy hoạch để xây dựng khu công nghệ cao 2 của TP.HCM. Ngoài ra, địa phương này còn quỹ đất khá dồi dào hứa hẹn là “điểm đến” của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong tương lai.

Phong Vân

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/co-gi-dac-biet-quanh-cay-cau-tram-ti-o-tp-thu-duc-sap-thong-xe-124723.html

Compare listings

So sánh