Thành Lập Liên Doanh Đầu Tư Dự Án Nhà Ở Xã Hội Trên 700 Tỷ Đồng Tại Bình Định

Thành Lập Liên Doanh Đầu Tư Dự Án Nhà Ở Xã Hội Trên 700 Tỷ Đồng Tại Bình Định

Liên doanh Công ty Cổ phần Xây dựng C BHI và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà THC đã nhận được sự chấp thuận từ tỉnh Bình Định để đầu tư dự án nhà ở xã hội Nhơn Phú 2, TP Quy Nhơn. Dự án này dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Dự án Nhơn Phú 2 có tổng vốn đầu tư gần 727 tỷ đồng (chưa tính kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất và tiền thuê đất). Trong đó, Công ty Cổ phần Xây dựng C BHI đóng góp 123,5 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà THC đóng góp 21,8 tỷ đồng, phần còn lại sẽ được huy động từ ngân hàng thương mại.

Dự án này sẽ sử dụng đất diện tích hơn 3,81 ha và bao gồm chung cư nhà ở xã hội với 2 block A1 và A3 có 12 tầng, và 2 block A2 và A4 có 9 tầng, tổng cộng 714 căn hộ. Ngoài ra, dự án còn bao gồm nhà ở liên kế chức năng hỗn hợp và cơ sở hạ tầng như sân, đường, cây xanh cảnh quan. Quy mô dự án dự kiến có thể phục vụ hơn 2.300 người.

Dự án dự kiến sẽ được triển khai trong hai giai đoạn và hoàn thành vào quý 1/2026. Nó cũng là một trong 142 dự án nhà ở được thêm vào quy hoạch bất động sản của tỉnh Bình Định. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ có tổng cộng 752 dự án nhà ở thương mại, xã hội và khu tái định cư đến năm 2025.

Những điểm nổi bật trong quy hoạch này là sự tập trung của các dự án ở huyện Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, và TP Quy Nhơn. Trong số đó, có một dự án nhà ở tái định cư tại thị xã Hoài Nhơn.

Compare listings

So sánh