Thị trường bất động sản sẽ tích cực hơn trong năm 2024

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ tích cực hơn trong năm 2024, khi hoạt động đầu tư toàn cầu dự kiến sẽ tăng.

Các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản sẽ tích cực hơn trong năm mới, khi hoạt động đầu tư toàn cầu dự kiến sẽ tăng, đặc biệt trong quý 3/2024.

Các nhà nghiên cứu của Savills từ khắp nơi trên thế giới đang dự đoán một môi trường đầu tư bất động sản tích cực hơn trong năm 2024

Với 57% người được hỏi kỳ vọng mức tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động đầu tư năm sau, tuy nhiên con số này tăng lên đến 70% đối với bất động sản chung cư và 66% đối với ngành công nghiệp và logistics.

Savills cho biết đơn vị này dự kiến hoạt động đầu tư sẽ tăng mạnh trong quý 3/2024, với sự hồi phục được thúc đẩy bởi một số thị trường lớn – bao gồm cả ở Mỹ và Anh.

Công ty tư vấn bất động sản quốc tế này đặt kỳ vọng lớn nhất về hoạt động trong thị trường bất động sản toàn cầu, đặc biệt là lĩnh vực nhà ở chung cư, phân khúc với nhu cầu cầu đang vượt quá nguồn cung ở nhiều khu vực, và lĩnh vực logistics, được đẩy mạnh bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ.

Chính vì vậy, 90% các nhà nghiên cứu của Savills trên toàn cầu kỳ vọng giá thuê chung cư trên thế giới sẽ tăng, với 81% dự đoán tăng giá thuê trên thị trường nhà ở nói chung. Trong lĩnh vực logistics, 92% dự đoán rằng giá thuê sẽ tăng hoặc duy trì ổn định trước tình hình nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng và sự mở rộng của cơ sở sản xuất sau đại dịch Covid-19.

Đối với lĩnh vực văn phòng và bán lẻ, đa số nhà nghiên cứu của Savills dự báo giá thuê bất động sản chất lượng cao sẽ duy trì hoặc tăng, cho dù đó là không gian văn phòng danh tiếng ở trung tâm thành phố (73% của nhà nghiên cứu dự đoán một sự tăng giá thuê) hoặc các cửa hàng bán lẻ chất lượng với lưu lượng người tiêu dung nội địa hoặc du khách mạnh mẽ (81%).

thi-truong-bat-dong-san-2024-se-tich-cuc-hon

Trong khi đó, trên thị trường văn phòng thứ cấp, 70% người tham gia khảo sát kỳ vọng giá thuê sẽ duy trì ổn định hoặc giảm trong năm tới – bất kỳ sự tăng giá thuê nào có thể phụ thuộc vào kế hoạch nâng cấp những tài sản này.

Bà Eri Mitsostergiou, Giám đốc Savills World Research, bình luận: Năm 2024 nên là một năm tốt hơn cho các nhà đầu tư bất động sản toàn cầu

Với sự phục hồi bền vững dự kiến khi lợi nhuận trở nên hấp dẫn hơn, giá thuê của của các bất động sản cao cấp tăng, và quá trình điều chỉnh giá bắt đầu điều chỉnh lại kỳ vọng của người mua và người bán trên các thị trường mà điều này chưa thấy.

Các nhà nghiên cứu Savills dự đoán sự tương đồng rộng rãi trong hiệu suất của các tài sản cao cấp của mỗi phân khúc, tuy nhiên, có khả năng sẽ có những biến động địa chính trị ở các khu vực sẽ tác động lên các tài sản thứ cấp.

“Mặc dù không xuất hiện ở tất cả các khu vực trên toàn cầu, các nhà nghiên cứu cũng đã nhấn mạnh rằng các động lực mạnh mẽ của nhu cầu và nguồn cung hạn chế là nền tảng cho tiềm năng đầu tư đáng kể của các lĩnh vực nhỏ và ít thanh khoản như trung tâm dữ liệu, khoa học đời sống và giáo dục”, Giám đốc Savills World Research chia sẻ thêm.

Nguyên Trang – Mạnh Đại

Nguồn: https://markettimes.vn/thi-truong-bat-dong-san-se-tich-cuc-hon-trong-nam-2024-50077.html

Compare listings

So sánh