Kế Hoạch Sản Xuất Dự Kiến Của Nhà Máy Lego Tại Bình Dương Trong Nửa Cuối Năm 2024

Kế Hoạch Sản Xuất Dự Kiến Của Nhà Máy Lego Tại Bình Dương Trong Nửa Cuối Năm 2024

Khởi Công Nhà Máy Sản Xuất Lego tại Bình Dương Vào Tháng 11/2022: Sản Phẩm lego “Made in Vietnam” Sẽ Ra Mắt Trong Nửa Cuối 2024. Nhà máy sản xuất Lego Bình Dương đã khởi công từ tháng 11/2022, và theo thông tin mới nhất từ Tổng giám đốc Lego Manufacturing Vietnam, ông Preben Elnef, sản phẩm đầu tiên “Made in Vietnam” dự kiến sẽ xuất xưởng trong nửa cuối năm 2024.

Tại thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.000 công nhân đang tham gia xây dựng nhà máy này, và dự kiến con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

Nhà máy Lego Bình Dương là dự án trị giá một tỷ USD được công bố vào tháng 12/2021, đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ công ty Lego đến Việt Nam. Nhà máy này được xây dựng để mở rộng và tối ưu hóa chuỗi cung ứng của Lego, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường châu Á.

Hiện tại, nhà máy Lego đang tuyển dụng nhân sự, với mục tiêu có 100 nhân viên trong năm nay và 500 vào cuối năm 2024. Đội ngũ này sẽ tham gia vận hành máy móc cho nhiều quy trình sản xuất khác nhau khi nhà máy đi vào hoạt động.

Trong quý I/2024, đội ngũ nhân viên sẽ được đào tạo và tập huấn trực tiếp tại nhà máy và trao đổi kiến thức từ các nhà máy Lego trên toàn thế giới. Tầm nhìn dài hạn của nhà máy Lego là tạo ra 4.000 việc làm trong vòng 15 năm.

Nhà máy sản xuất Lego Bình Dương sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế và công nghệ cao, đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm Lego “Made in Vietnam” khớp hoàn toàn với tiêu chuẩn của Lego trong suốt hơn 60 năm qua.

Ngoài khâu sản xuất, dự án còn quy hoạch việc trồng 50.000 cây xanh trên diện tích 30 ha theo phương pháp Miyawaki và lắp đặt hơn 12.500 tấm pin mặt trời với tổng công suất 7.4 MW, cùng với trang trại năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho nhà máy.

Báo cáo mới đây của HSBC nhận định, Việt Nam vẫn duy trì vai trò dẫn đầu trong việc thu hút FDI chất lượng tại Đông Nam Á, với sự gia tăng mạnh mẽ của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực sản xuất. Điều này phản ánh sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào tiềm năng và môi trường kinh doanh của Việt Nam, trong bối cảnh thách thức thương mại và biến đổi kinh tế toàn cầu.

Nói riêng về lĩnh vực sản xuất, FDI đã tăng 40% so với cùng kỳ trong 8 tháng đầu năm 2023, và Việt Nam đã vượt qua mức đầu tư hàng năm trong ba năm gần đây. Điều này được coi là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh biến đổi kinh tế và thương mại toàn cầu.

Compare listings

So sánh