Khu Tái Định Cư Gần 52ha Tại Trung Tâm Dầu Giây Được Phê Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết

Khu Tái Định Cư Gần 52ha Tại Trung Tâm Dầu Giây Được Phê Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết

(ĐN)- UBND tỉnh Đồng Nai vừa thông qua quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho khu tái định cư TT.Dầu Giây, tọa lạc tại trung tâm Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Khu tái định cư TT.Dầu Giây có diện tích gần 52ha và dự kiến sẽ đáp ứng quy mô dân số từ 8.000 đến 8.500 người. Đây sẽ là một dự án khu tái định cư mới, được thiết kế với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại và cấu trúc phân khu chức năng hợp lý, cung cấp cơ sở cho chính quyền và các cơ quan quản lý triển khai theo quy hoạch.

Dự án khu tái định cư TT.Dầu Giây sẽ bao gồm xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, điện, chiếu sáng, thông tin, công trình hào kỹ thuật và xử lý nước thải. Tổng mức đầu tư dự án này ước tính là hơn 564 tỷ đồng, được tài trợ từ nguồn ngân sách tỉnh. Thời gian dự kiến cho việc thực hiện dự án là từ năm 2023 và dự kiến hoàn thành trong vòng tối đa 4 năm.

Dự án khu tái định cư tại TT.Dầu Giây được thiết kế để hỗ trợ tái định cư liên huyện cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc triển khai các dự án quan trọng của tỉnh, bao gồm cả các dự án trọng điểm quốc gia. Đặc biệt, dự án này sẽ giúp thúc đẩy tiến trình triển khai các dự án phát triển hạ tầng giao thông, văn hoá và xã hội tại TT.Dầu Giây và huyện Thống Nhất.

Phạm Tùng

Compare listings

So sánh