Triển khai thi công các hạng mục dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, thành phần 2

cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Theo thông tin từ Ban Quản lý Dự án 85 thuộc Bộ Giao thông Vận tải, dự án thành phần 2 của Dự án Đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 đã tiến hành triển khai thi công các hạng mục đầu tiên trong thời gian gần đây.

Cụ thể, các nhà thầu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hiện đang tiến hành thi công 2 bãi đúc dầm tại vị trí nút giao Long Thành và Tân Hiệp. Đồng thời, họ đang thực hiện công việc cọc khoan nhồi cầu Đá Vàng, với 7/52 cọc đã hoàn thành. Công trình cũng đang trong quá trình thi công các hầm chui tại km33+100 và km34+214, cùng với công việc dọn dẹp mặt bằng và đào bóc hữu cơ đoạn tuyến từ km23+720 đến km24+640.

Để đáp ứng nhu cầu thi công, các nhà thầu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã tiến hành huy động 7 máy đào, 3 máy lu, và nhiều phương tiện thi công cơ giới khác. Đồng thời, họ đã hoàn thành lắp đặt 1 trạm trộn bê tông.

Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất đang ảnh hưởng đến quá trình thi công hiện nay là thiếu mặt bằng. Hiện chủ đầu tư mới nhận được hơn 12ha mặt bằng từ tổng số gần 177ha (đạt 7%) được chỉ định để tiến hành thi công.

Dự án thành phần 2 của Dự án Đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài hơn 18km và tổng mức đầu tư lên đến hơn 6,8 ngàn tỷ đồng.


Compare listings

So sánh